Tự điều trị máu nhiễm mỡ có nên hay không?

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp điều trị thì có thể khỏi bệnh. Hiện nay, bên cạnh phương pháp dùng thuốc thì nhiều bệnh nhân còn tiến hành tự điều trị máu nhiễm mỡ. Vậy việc này có nên hay không?

Máu nhiễm mỡ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm - Tự điều trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Máu nhiễm mỡ và những biến chứng

Máu nhiễm mỡ thực ra là sự rối loạn chuyển hóa lipid máu, khi hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu tăng cao hơn so với mức ổn định bình thường. Bệnh máu nhiễm mỡ thường ít có biểu hiện ra bên ngoài, thường chỉ phát hiện được khi tiến hành khám sức khỏe định kỳ. Chính vì vậy, nhiều người không chú ý đến sức khỏe, khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng và khó chữa trị. Máu nhiễm mỡ thường gây nên những biến chứng như sa sút trí tuệ, các bệnh về gan, các bệnh tim mạch hay nguy hiểm hơn dẫn đến đột quỵ, tử vong.

Tự điều trị máu nhiễm mỡ nên hay không?

Điều trị máu nhiễm mỡ hiện nay có thẻ áp dụng phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Nhiều bệnh nhân cũng tự điều trị máu nhiễm mỡ tại nhà bằng các phương pháp dân gian, kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt. Trong đó các bài thuốc như sử dụng tỏi và chanh, nước gừng, nước đu đủ, nước bỉ đỏ được nhiều người áp dụng. Đặc biệt, phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ bằng nước lá sen tươi hoặc khô là đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng nước lá sen đun sôi uống hàng ngày thay nước, kiên trì sử dụng trong 1 tháng là thấy được hiệu quả. Trong lá sen có các thành phần giúp tiêu mỡ, chuyển hóa năng lượng, giảm cholesterol trong máu.

Tuy nhiên việc tự điều trị máu nhiễm mỡ này có nên hay không? Đây thực sự là câu hỏi khó. Bạn có thể tự điều trị nhưng phải được sự tư vấn và pháp đồ của bác sĩ dành riêng cho mình. Bởi nếu sử dụng các phương thuốc dân gian không hợp lý, nhiều người vì muốn nhanh khỏi bệnh mà uống quá nhiều nước lá sen làm bệnh càng trầm trọng thêm. Chính vì vậy, hãy tham khảo kĩ ý kiến của các chuyên gia trước khi áp dụng bất cứ cách điều trị máu nhiễm mỡ nào nhé.

Bên cạnh đó, việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt, tập luyện hợp lý cũng có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả.

Máu nhiễm mỡ là sát thủ thầm lặng, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, khó lường. Hãy thường xuyên thăm khám sức khỏe để phát hiện sớm và có cách điều trị phù hợp.

Xem thêm: Tự điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng phương thuốc dân gian

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *