Tự điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng phương thuốc dân gian

Bên cạnh điều trị bằng thuốc tây thì hiện nay các bài thuốc dân gian điều bệnh trị máu nhiễm mỡ cũng được rất nhiều người áp dụng và thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tự điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng các bài thuốc dân gian nhé.

Tỏi

Tỏi – vừa là gia vị, vừa giảm máu nhiễm mỡ

Tỏi – vừa là gia vị, vừa giảm máu nhiễm mỡ

Tỏi vừa là gia vị ngon vừa là vị thuốc có tác dụng điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt. Trong tỏi có hoạt chất có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, làm cho các tế bào mỡ tiêu tan nhanh chóng. Đầu tiên bạn dùng tỏi 4 củ, bóc vỏ sạch, rồi giã nát. Sau đó, lấy 4 quả chanh vắt nước ngâm vào chỗ tỏi đó rồi bỏ vào tủ lạnh. Mỗi ngày lấy một ít uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tỏi kết hợp với chanh giúp tiêu mỡ nhanh, giảm cholesterol và triglyceride trong máu nhanh.

Táo mèo

Táo mèo có hàm lượng chất xơ và vitamin C có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp chuyển hóa năng lượng cũng như làm tiêu mỡ hiệu quả. Bạn có thể dùng táo mèo ngâm thành siro hay rượu táo mèo uống hàng ngày để giảm mỡ máu hiệu quả.

Điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng lá sen và vỏ đậu xanh

Lá sen được coi là thần dược chữa nhiều loại bệnh. Việc điều bệnh trị máu nhiễm mỡ có hiệu quả và nhanh chóng nếu bạn biết cách dùng lá sen thích hợp. Trong dân gian, phương thuốc dùng vỏ đậu xanh và lá sen nấu thành nước uống hàng ngày được rất nhiều người áp dụng. Các thành phần có trong vỏ đậu xanh và lá sen đều có ác dụng làm tiêu mỡ, giảm cholesterol và triglyceride trong máu. Bạn có thể thấy hiện nay, lá sen được các chế biến thành các loại trà và các tinh chất để điều trị máu nhiễm mỡ.

Điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng lá sen

Điều bệnh trị máu nhiễm mỡ bằng lá sen

Một số phương thuốc gian khác

Bên cạnh tỏi, táo mèo, lá sen thì điều bệnh trị máu nhiễm mỡ cũng không thể thiếu được các bài thuốc sau đây:

  • Tào mèo, trà mạn, hà thủ ô, vỏ bí đao, mỗi thứ một ít sắc lên thành nước uống hàng ngày có tác dụng cân bằng chuyển hóa lipit trong máu, giúp giảm máu nhiễm mỡ nhanh.
  • Sử dụng mộc nhĩ đen nấu với thịt nạc thành canh ăn, món này có tác dụng giảm huyết áp, hạ mỡ máu hiệu quả.
  • Hành tây thái nhỏ rồi ngâm với rượu trong vòng 1 tuần, sau đó chắt lấy nước này uống hàng ngày, mỗi lần từ 10-20ml có tác dụng làm tiêu mỡ từ bên trong, giúp hạ mỡ máu nhanh chóng.

Ngoài ra, việc điều trị máu nhiễm mỡ không thể thành công nếu ngoài bệnh không thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Bởi có đến 80% nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống. Việc thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung các chất xơ, có lượng cholesterol thấp vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, hãy dành ra mỗi ngày từ 30-45 phút để tập luyện thể dục, giúp giải phóng năng lượng và cơ thể săn chắc hơn.

Hy vọng với những phương thuốc dân gian điều bệnh trị máu nhiễm mỡ này sẽ giúp các bệnh nhân thoát được nỗi lo từ sát thủ thầm lặng này.

++ Tìm hiểu thêm: ăn gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *