Tác dụng của lá sen trong điều trị mỡ máu

Mỡ máu là căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Trong dân gian thường truyền tai nhau về tác dụng điều trị mỡ máu của lá sen, liệu có tác dụng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mỡ máu là gì?

Mỡ máu là căn bệnh thường gặp ở người béo phì, thừa cân, ít vận động, uống rượu bia nhiều. Khi trong máu bị rối lọa chuyển hóa lipid, các chỉ số vượt quá mức bình thường như cholesterol, triglyceride cao,… là bạn đã rơi vào tình trạng mỡ máu cao.

Hình ảnh động mạch bị xơ vữa do mỡ trong máu cao

Hình ảnh động mạch bị xơ vữa do mỡ trong máu cao

Mỡ máu cao có nguy hiểm không?

Mỡ máu cao có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều người. chúng tôi xin trả lời rằng: căn bệnh này rất nguy hiểm. Bởi khi lượng cholesterol trong máu tăng cao bất thường các bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị xơ vữa động mạch bệnh, tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu và có nguy cơ đột quỵ cao nếu không được điều trị kịp thời.

Sử dụng lá sen trong điều trị mỡ máu

Lá sen từ lâu đã được biết đến là thần dược có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Các hoạt chất có trong lá sen có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống ức chế loạn nhịp tim, đào thải cholesterol ra khỏi máu, điều hòa huyết áp… Khi sử dụng lá sen thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hấp thụ được glucid tại lòng ống tiêu hóa, làm tăng chuyển hóa lipid và cholesterol trong gan, góp phần hạ mỡ máu và phòng chống tăng huyết áp. Chính vì những ưu điểm vượt trội này, việc sử dụng lá sen trong điều trị mỡ máu là hoàn toàn có thật.

++ Xem thêm: Công dụng giảm máu nhiễm mỡ của nấm hương

Lá sen hỗ trợ điều trị mỡ máu hiệu quả

Lá sen hỗ trợ điều trị mỡ máu hiệu quả

Các bác sĩ cũng khuyên dùng lá sen ít nhất trong một tháng để quá trình hạ mỡ máu diễn ra liên tục và hiệu quả hơn. Tuy rằng các tinh chất có trong lá sen có tác dụng giảm mỡ nhưng chúng cần có thời gian thích hợp đủ để phát huy công dụng của nó. Người bệnh cần dùng lá sen có liều lượng nhất định, không nên nóng vội uống một lần nhiều để nhanh có hiệu quả. Cách hiểu này là sai lầm, bạn nên kiên trì theo đúng hàm lượng cho phép.

Lá sen bạn có thể dùng tươi hoặc dùng khô, nấu nước uống hàng ngày cùng với vỏ đậu xanh để thu được hiệu quả giảm mỡ máu.

Bên cạnh đó, việc điều trị mỡ máu bằng lá sen tuy có tác dụng nhưng nó chỉ có tính chất hỗ trợ. Nếu bị bệnh mỡ máu bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám, tư vấn, điều trị kịp thời theo phương pháp khoa học hiện đại.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu được về bệnh mỡ máu và tác dụng của lá sen trong điều trị mỡ máu hiệu quả.

++ Xem thêm cách điều trị mỡ màu từ dân gian hiệu quả.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *