Phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà hiệu quả

Thống kê hiện nay cho thấy chỉ có 10,7 % tỷ lệ người mắc bệnh huyết áp cao có thể kiểm soát được huyết áp của mình. Một con số quá ít ỏi, dẫn tới tình trạng tỷ lệ người tử vong do đột quỵ luôn cao ngất ngưởng. Vậy nên bận cần tự tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà

Điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà

Cách điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà đơn giản nhờ chế độ ăn

Điều tiên trong cách điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà bằng chế độ ăn đó chính là thói quen ăn mặn. Người Việt Nam hay có một thói quen dùng thêm nước chấm, bột súp cho các món ăn không thực sự cần thiết. Và thói quen này thì không tốt sức khỏe bệnh huyết áp cao. Nếu với người huyết áp thấp muối là “bạn” thì với huyết áp cao muối lại là “kẻ thù”.

Một số loại thực phẩm người cao huyết áp nên dùng như: các loại rau củ quả giàu Kali (khoai lang, cần tây, nho, cà chua, dưa chuột, nước ép hoa quả,..) giúp bình ổn huyết áp, duy trì huyết áp ở mức cho phép.

Điều trị huyết áp cao tại nhà nhờ chế độ ăn

Điều trị huyết áp cao tại nhà nhờ chế độ ăn

Hạn chế ăn quá nhiều đồ cay nóng, chất béo. Nội tạng động vật hay đồ ăn ngọt cũng không là các thực phẩm tốt cho người bệnh huyết áp cao. Đặc biệt, người bị cao huyết áp không nên ăn trứng quá nhiều. Cụ thể 1 tuần không nên ăn quá 2 quả.

Xem thêm: Huyết áp cao không nên ăn gì?

Hạ huyết áp nhờ các bài tập thể thao

Khá nhiều người có quan niệm sai lầm về huyết áp cao vì cho rằng càng tập luyện càng khiến huyết áp lên cao. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh điều ngược lại, hoạt động rất tốt cho huyết áp bởi nó làm giảm giãn mạch ngoại biên khiến cho huyết áp bị hạ.

Bạn có thể tập một số loại hình thể thao nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe bản thân như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bóng bàn, cầu lông, tập dưỡng sinh, khí công,..Những bài tập nhẹ nhàng không quá sức giúp đả thông kinh mạch, lưu thông máu,..

Đây cũng được xem như cách chữa huyết áp tại nhà khá hiệu quả mà lại an toàn, không tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì và thực hiện đều đặn.

Xem thêm: Cách vận động hiệu quả cho người mắc bệnh huyết áp cao

Chữa bệnh cao huyết áp tại nhà nhờ các thảo mộc thiên nhiên

Một số bài thuốc giúp điều trị huyết áp cao như lấy hoa đại đem phơi khô, sao vàng sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng liên tục để bình ổn huyết áp.

Bạn cũng có thể dùng củ lạc còn nguyên vỏ xay thành bột mịn, bỏ lọ thủy tinh rồi sử dụng dần. Mỗi ngày sử dụng từ 2 – 3 lần sau bữa ăn.

Lạc có tác dụng điều hòa huyết áp hữu hiệu

Lạc có tác dụng điều hòa huyết áp hữu hiệu

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp huyết áp bị tăng nhanh một cách đột ngột, bạn cũng có thể kết hợp cách chữa bệnh huyết áp cao bằng thuốc cho ổn định. Rồi sau đó bạn tiếp tục áp dụng cách điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà bằng chế độ ăn, tập luyện,…

Xem thêm: Các phương pháp điều trị huyết áp cao hiện nay

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *