Phương pháp chữa huyết áp cao không phải dùng thuốc

Khi bạn phát hiện bị cao huyết áp thì không nhất thiết phải dùng thuốc ngay, ngoại trừ những trường hợp cao huyết áp kịch phát (210/120 mmHg) bởi vì cao huyết áp có thể kiểm soát được bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ ăn thường ngày. Vậy làm như thế nào để có thể chữa huyết áp cao mà không phải dùng thuốc? Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách chữa huyết áp cao để bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Giảm muối là phương pháp điều trị cao huyết áp

Những người bệnh có thể chữa cao huyết áp bằng cách giảm muối trong khẩu phần ăn ăn. Thế nhưng ở những người này có thể là có bệnh ở mạch máu thận, tiểu đường, béo phì đi kèm với cao huyết áp, vì vậy nếu bạn là người nhạy cảm với muối, bạn cần đến các trung tâm ý tế để được kiểm tra xem bạn có bệnh lý gì về thận, động mạch thận hoặc tiểu đường hay không để được có thể điều trị hiệu quả cho các bệnh này. Bạn cũng có thể  biết là bạn có phải là người nhạy cảm với muối hay không nhạy cảm bằng cách sau đây tại nhà. Hãy đo huyết áp lại vào một tuần sau giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Nếu huyết áp của bạn giảm so với ban đầu hoặc về bình thường thì bạn là người nhạy cảm với muối.

Bạn có thể điều trị cao huyết áp bằng cách giảm muối trong chế độ ăn

Bạn có thể điều trị cao huyết áp bằng cách giảm muối trong chế độ ăn

Xem thêm: Những cách điều trị cao huyết áp

Làm cách nào để giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày

Dười đây là bệnh huyết áp cao và cách chữa bệnh bằng phương pháp giảm muối trong chế độ ăn:

Bạn nên giới hạn muối trong khẩu phần ăn của mình ở mức 5g/ngày. Ngoài lượng muối có sẵn tự nhiên trong thực phẩm, lượng muối dùng để nêm vào thức ăn trong một ngày của bạn nên là một thìa cà phê muối hoặc hai thìa cà phê nước mắm hoặc hai thìa xì dầu .

Bạn nên giới hạn mức muối trong khẩu phần ăn xuống 5g muối/ngày

Bạn nên giới hạn mức muối trong khẩu phần ăn xuống 5g muối/ngày

 

Không nên nêm thêm nước mắm, nước tương đối với thức ăn đã nêm gia vị hoặc khi ăn trái cây không nên chấm muối. Các loại thức ăn mặn như mắm, dưa cà muối, cá khô không nên cho vào thực đơn mỗi ngày.Việc giảm muối giai đoạn đầu sẽ làm bạn có thể thấy khó khăn, nhưng dần dần  bạn sẽ quen dần. Theo kinh nghiệm thì bạn sẽ chỉ gặp khó khăn trong 1-2 tuần đầu mà thôi. Bạn có thể dùng vị chua và vị ngọt khi chế biến để thay cho muối

Tăng cường vận động cũng là cách chữa huyết áp cao, ngoài hoạt động thường ngày bạn nên vận động thêm 30 phút nữa, ví dụ như đi bộ, chạy, nhảy dây, bơi lội, đạp xe… phù hợp với sức khỏe và lứa tuổi.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *