Những lưu ý quan trọng người mỡ máu cao nên nhớ

Rối loạn lipid máu hay còn gọi là bệnh mỡ máu cao là căn bệnh đang phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến như biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Để ngăn ngừa căn bệnh này, người mỡ máu cao cần có nhưng lưu ý nhất định như: mỡ máu nên ăn gì? Mỡ máu cao kiêng ăn gì?

hoa quả là thực phẩm cho câu trả lời mỡ máu nên ăn gì

hoa quả là thực phẩm cho câu trả lời mỡ máu nên ăn gì

Mỡ máu nên ăn gì, chế độ dinh dưỡng ra sao?

Theo các nghiên cứu y khoa thì trên 80% người bị bệnh mỡ máu cao là do chế độ ăn uống không hợp lý. Vì vậy việc duy trì thói quen ăn uống khoa học, cân bằng chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Vậy người mỡ máu nên ăn gì? Trước hết, bắt buộc các bữa ăn của bạn phải nhiều rau xanh, tăng cường các loại rau có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể như giá đỗ, nấm hương, mộc nhĩ đen, lạc,đu đủ,… Ngoài ra, hình thành thói quen ăn nhạt, mỡ máu cao tránh ăn nhiều muối, sẽ tích tụ mỡ khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin, hoa quả cũng rất cần thiết.

Ngoài việc mỡ máu cao nên ăn gì thì người mỡ máu cao tránh ăn gì cũng quan trọng không kém. Bạn nên tránh ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, nội tạng động vật, ăn nhiều đồ ngọt và muối.

Tập thể dục hàng ngày

Bên cạnh quan tâm mỡ máu cao nên ăn gì thì việc duy trì lối sống khoa học, tập thể dục 30 phút mỗi ngày để giải phóng năng lượng dư thừa trong cơ thể. Tập thể dục, các động tác vận động sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, chuyển hóa chất béo, loại bỏ sự tích tụ của mỡ thừa, giảm cholesterol trong máu. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bạn tập thể dục phù hợp và đều đặn. Không nên tập quá sức, gây mất sức đặc biệt với những người huyết áp thấp.

Xem thêm: Cách điều trị mỡ máu từ dân gian hiệu quả bạn nên biết

Không sử dụng chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá cũng là một trong những lưu ý cho người mỡ cao tránh ăn gì. Bởi việc sử dụng các chất kích thích sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị mỡ máu

Để bệnh mỡ máu nhanh chóng chấm dứt, không chỉ nên quan tâm mỡ máu cao nên ăn gì mà bạn nên sử dụng các phương pháp điều trị hỗ trợ. Trong đó, các bài thuốc dân gian như uống nước chanh tỏi, nước gừng, nước bí đỏ hay nước lá sen. Nước lá sen nếu sử dụng kiên trì với liều lượng ổn định sẽ làm mỡ máu nhanh chóng giảm xuống. Trong lá sen có các hoạt chất khiến cho lượng cholesterol và triglyceride giảm nhanh chóng.

Mỡ máu nên ăn gì là thông tin quan trọng những bệnh nhân mỡ máu cần thuộc lòng và thực hiện điều độ.

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *