Những bài tập giúp giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

Một nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh máu nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống và luyện tập không khoa học. Trong đó, sự mất cân bằng về chế độ dinh dưỡng, lười vận động khiến bệnh xuất hiện ở cả người già và người trẻ. Vậy máu nhiễm mỡ cần ăn gìchế độ tập luyện cho người bị máu nhiễm mỡ ra sao để cải thiện tình trạng này.

Chế độ dinh dưỡng người máu nhiễm mỡ

Chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tốt cho người máu nhiễm mỡ

Chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tốt cho người máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ cần ăn gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Trước hết việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, loại bỏ mỡ thừa, đường và tinh bột ra khỏi cơ thể là nguyên tắc đầu tiên. Thay vào đó, các loại rau xanh và trái cây chính là cứu cánh cho bệnh máu nhiễm mỡ. Trong các thực phẩm này có nhiều chất xơ và vitamin tự nhiên, có tác dụng làm giảm cholesterol trong mấu, tăng cường sức đề kháng cũng như các cholesterol có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, người mỡ máu nên kiêng sử dụng rượu, bia, chất kích thích bởi chúng là tác nhân gây nên máu nhiễm mỡ và nhiều căn bệnh dáng sợ khác như phổi hay tim mạch. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phương pháp điều trị như nước lá sen chẳng hạn là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Trong lá sen có chứa các hoạt chất có tác dụng làm tiêu mỡ, giảm cholesterol nhanh chóng. Nhờ các chất có trong loại lá này mà nhiều bệnh nhân đã cải thiện được bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

Chế độ tập luyện cho người bị máu nhiễm mỡ

Nếu chỉ quan tâm máu nhiễm mỡ cần ăn gì mà bỏ qua chế độ tập luyện cho người bị máu nhiễm mỡ thì hiệu quả giảm mỡ máu cũng không thu được nhiều kết quả. Người máu nhiễm mỡ nên thường xuyên tập luyện thể dục từ 30-45 phút mỗi ngày, giúp tiêu mỡ, làm chuyển hóa các năng lượng nhanh hơn.  Trong chế độ tập luyện cho người bị máu nhiễm mỡ thì các bài tập sau nên được thường xuyên áp dụng:

  • Đi bộ: đi bộ là bài tập nhẹ nhàng và đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bằng cách thường xuyên đi bộ với nhịp điệu nhanh và đều, thời gian từ 30-45 phút mỗi ngày sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, làm các mô mỡ không tích tụ được trong cơ thể. Đặc biệt, lượng cholesterol cũng giảm đi nhanh chóng.

Đạp xe là bài tập đơn giản cho người máu nhiễm mỡ

  • Đạp xe: theo các nghiên cứu khoa học thì đạp xe là bài tập đơn gainr nhưng có sức tiêu thụ năng lượng, đốt cháy mỡ thừa và làm giảm cholesterol hiệu quả. Bạn nên đạp xe trung bình 5 làn/ tuần, mỗi ngày từ 30-45 phút sẽ có tác dụng giảm mỡ máu nhanh.
  • Bơi lội: bơi lội là lựa chọn tốt cho những người máu nhiễm mỡ bởi nửa giờ bơi sẽ đốt cháy được 240 calo, không cho mỡ thừa có cơ hội tấn công bạn.

Hị vọng với những chia sẻ về máu nhiễm mỡ cần ăn gì và chế độ tập luyện cho người mỡ máu sẽ giúp bạn chiến thắng sát thủ thầm lặng này.

Xem thêm: Điều trị máu nhiễm mỡ để tránh đột quỵ

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *