Máu nhiễm mỡ nên sử dụng thuốc gì?

Với nhịp sống hối hả hiện nay, việc phát hiện căn bệnh với nhiều triệu chứng âm thầm như máu nhiễm mỡ là khá khó. Chỉ khi kiểm tra tình trạng sức khỏe bằng các xét nghiệm y khoa chúng ta mới biết đến sát thủ thầm lặng này. Vậy máu nhiễm mỡ nên sử dụng thuốc gì?

Máu nhiễm mỡ gây cản trở quá trình lưu thông máu

Máu nhiễm mỡ gây cản trở quá trình lưu thông máu

Máu nhiễm mỡ nên sử dụng thuốc gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu máu nhiễm mỡ là gì? đây thực chất là việc rối loạn chuyển hó lipid máu, thành phần cholesterol và triglyceride trong máu tăng cao hơn bình thường, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho con người như xơ vữa động mạch, bệnh gan, bệnh về tim mạch. Căn bệnh này tuy không gây ra tử vọng tức thì nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ này. Chính vì vậy, việc uống thuốc gì khi mắc bệnh rất được quan tâm.

  • Thuốc cản trở men nhóm stalin: thuốc này có tác dụng gây ức chế quá trình tổng hợp cholesterol, làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.
  • Điều trị máu nhiễm mỡ bằng hormone estrogen: phương pháp này thường sử dụng cho phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, trong đó nó sẽ làm tăng chất đạm lên 15% và giảm cholesterol xấu 15% và thường dùng ở những người bị máu nhiễm mỡ nhẹ.
  • Thuốc nicotinic acid: đây được coi là vitamin hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol và triglyceride đến 25%, tăng hàm lượng chất đạm lên 35%. Tuy nhiên phương pháp này thường đi kèm với nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, mẩn ngứa,…

Xem thêm: Tự điều trị máu nhiễm mỡ có nên hay không?

Các phương pháp điều trị mỡ máu ngoài thuốc

Bên cạnh sử dụng thuốc tây y thì hiện nay các bài thuốc dân gian trong điều trị máu nhiễm mỡ cũng được sử dụng rất nhiều như: nước chanh tỏi, nước bí đỏ, trà xanh hay nước lá sen. Đặc biệt, phương pháp dùng nước lá sen uống hàng ngày được nhiều người áp dụng bởi sụ đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả của nó. Lá sen có thể dùng tươi hoặc khô với liều lượng vừa phải rồi đun với nước uống đều đặn hàng ngày. Phương pháp này sử dụng kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ nhanh chóng đem đến hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng nước lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ

Sử dụng nước lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ

Ngoài ra, người bị máu nhiễm mỡ còn phải thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành manh, ăn nhiều rau xanh, hoa qủa, cắt giảm lượng mỡ động vật, thức ăn nhiều đường bột vào cơ thể. Bên cạnh đó, hàng ngày tập thể dục từ 30-45 phút giúp giải phóng năng lượng, tiêu tan chất béo và mỡ thừa, giúp cho tình trạng máu nhiễm mỡ cải thiện rõ rệt hơn.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn biết được máu nhiễm mỡ nên sử dụng thuốc gì và cách phòng, điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả và nhanh chóng hơn, để căn bệnh này không còn là sát thủ thầm lặng bao vây bạn.

++ Tìm hiểu thêm: cách giảm mỡ máu cho người già

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *