Huyết áp cao có ảnh hưởng tới khả năng tình dục ?

Huyết áp cao hay còn gọi là tăng xông, tăng huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến ngày nay, cả nam và nữ giới đều có khả năng mắc bệnh. Biến chứng của bệnh huyết áp cao rất nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng nặng nề như mờ mắt, suy tim, đột quỵ,…Nó còn khiến suy giảm chức năng tình dục ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Biến chứng của bệnh huyết áp cao là suy giảm chức năng sinh lý ở cả nam và nữ

Biến chứng của bệnh huyết áp cao là suy giảm chức năng sinh lý ở cả nam và nữ

Suy giảm tình dục do huyết áp cao

Ở trạng thái bình thường, khi tim co bóp tạo lực đẩy máu đi làm giãn nhẹ các động mạch khi tâm trương. Tuy nhiên, khi chịu tác động của tăng huyết áp, làm cho các thành mạch liên tục bị giãn rộng dẫn tới tổn thương các mô.

Lâu dần các vết sẹo do tổn thương thành mạch làm co hẹp các động mạch lại làm quá trình lưu thông máu thường xuyên bị gián đoạn. Đối với nữ sẽ gây ra tình trạng khô hạn, đau khi quan hệ, giảm ham muốn, hầu như không đạt khoái cảm.

Xem thêm: Một số câu hỏi thường gặp về bệnh huyết áp cao

Suy giảm chức năng tình dục do huyết áp cao

Suy giảm chức năng tình dục do huyết áp cao

Do lượng máu dẫn tơi dương vật không đủ làm rối loạn cương dương, khó cương cứng, liệt dương. Người bệnh không nên sinh hoạt tình dục quá nhiều gây áp lực nên tim và hệ thần kinh. Hãy quan hệ khi sức khỏe đủ tốt nhằm làm giảm các nguy cơ xảy ra biến chứng của bệnh huyết áp cao như đột quỵ có thể xảy ra. Khi quan hệ có bất cứ triệu chứng cảnh báo như: nhức đầu, choáng váng, mắt mờ, tim đập liên hồi, có trống ngực,..hãy nên dừng lại và nghỉ ngơi. Các triệu chứng không đỡ thì cần thăm khám hỏi ý kiến tư vấn từ bác sĩ.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh huyết áp cao là gì

Làm thế nào khi gặp trường hợp tăng huyết áp khi đang quan hệ?

  • Trước tiên, đặt bệnh nhân nằm bất động, tránh di chuyển
  • Kiểm tra nhịp tim và nhịp thở, sơ cứu duy trì nhịp thở khi cần thiết
  • Không nên tự ý sử dụng thuốc cấp cứu điều trị mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ
  • Đặc biệt, không cạo gió, không uống nước chanh khi bệnh nhân có các triệu chứng đột quỵ có thể làm tắc đường thở, suy hô hấp.
  • Đưa đi bệnh viện càng sớm càng tốt trong khoảng 4 h đầu.
  • Khi di chuyển bệnh nhân nên để bệnh nhân trên mặt phẳng cứng, nằm nghiêng sang 1 bên.

Biến chứng của bệnh huyết áp cao không chỉ có mỗi suy giảm các chức năng tình dục mà còn có thể gây ra đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe của bạn. Hãy tự phòng ngừa bệnh huyết áp cao bằng chế độ ăn hợp lý, nhiều rau quả, ít béo, ít muối; tăng cường vận động, tránh áp lực căng thẳng quá độ.

Save

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *