Điều trị máu nhiễm mỡ đúng cách mới có hiệu quả

Máu nhiễm mỡ thường ít có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài, chính vì vậy sát thủ thầm lặng này gây nên những hậu quả nguy hiểm khó lường. Nhiều bệnh nhân hiện nay đã duy trì chế độ điều trị máu nhiễm mỡ, kiêng nhiều trong chế độ ăn uống sinh hoạt. Vậy phải điều trị máu nhiễm mỡ như nào?

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm

Máu nhiễm mỡ là bệnh khó có thể phát hiện bằng mắt thường, chỉ khi bạn tiến hành các xét nghiệm y khoa, theo dõi hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu mới biết được chính xác mình có bị bệnh hay không. Chính vì vậy, để quá trình điều trị máu nhiễm mỡ nhanh chóng và có hiệu quả hơn cách tốt nhất là bạn nên thăm khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh sớm.

++ Có thể bạn quan tâm: Bà bầu bị máu nhiễm mỡ có nguy hiểm hay không?

Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo các nghiên cứu y khoa thì có trên 80% bệnh nhân bị mắc bệnh này là do chế độ ăn uống không hợp lý. Việc sử dụng nhiều mỡ động vật, thức ăn chứa nhiều đường đạm dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì làm cho mỡ máu tăng cao. Chính vì vậy, việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh và hoa quả, cung cấp chất xơ cho cơ thể là cần thiết.

Tuy nhiên một số người hiện nay lại cho rằng chỉ ăn rau xanh sẽ là cách điều trị máu nhiễm mỡ tốt. Chế độ ăn kiêng này là hoàn toàn không hợp lý. Bởi dù rau xanh nhiều chất xơ nhưng nó thể cung cấp đủ vitamin, dinh dưỡng cho các hoạt động của cơ thể. Bên cạnh rau xanh, hãy bổ sung các chất đạm, protein có trong thịt cá, với liều lượng phù hợp để đảm bảo năng lượng cho các hoạt động của bạn.

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Thực hiện chế độ tập luyện đều đặn và vừa sức

Bên cạnh việc ăn uống khoa học thì duy trì chế độ tập luyện mỗi ngày cũng giúp cơ thể giải phóng nguồn năng lượng đáng kể. Mỗi ngày tập thể dục từ 30-45 phút sẽ làm cho các cơ săn chắc, các năng lượng khi vào cơ thể sẽ được giải phóng nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng thừa cân. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà bạn chọn hình thức tập luyện cho phù hợp như tập thể dục, chạy bộ, chơi thể thao, đạp xe đạp,… đừng vận động quá sức. Bởi khi đó cơ thể càng mệt mỏi và bạn phải bù đắp năng lượng thêm, sẽ làm cho việc điều trị máu nhiễm mỡ không có hiệu quả.

Sử dụng nước lá sen trong điều trị máu nhiễm mỡ

Hiện nay, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc và chế độ ăn uống thì việc uống nước lá sen hàng ngày cũng giúp cho việc điều trị máu nhiễm mỡ nhanh và hiệu quả hơn. Mỗi ngày, bạn dùng lá sen tươi hoặc khô đun nước uống, sử dụng kiên trì từ 1 tháng trở lên bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Trong lá sen có các hoạt chất có tác dụng tiêu mỡ, giảm cholesterol và triglyceride.

Nước lá sen giúp giảm máu nhiễm mỡ

Nước lá sen giúp giảm máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là bệnh khó chữa nếu người bệnh không thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện khoa học, hợp lý. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sát thủ thầm lặng này.

Xem thêm: Những bài tập giúp giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *