Điều trị máu nhiễm mỡ bằng cây thuốc nam

Bên cạnh điều trị bằng thuốc tây, thì việc điều trị máu nhiễm mỡ bằng cây thuốc nam cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Mặc dù thời gian thực hiện lâu dài nhưng hiệu quả thu được lại cao. Chính vì vậy, các bài thuốc nam này được truyền lại nhiều đời và được sử dụng rộng rãi.

Trà xanh giúp giảm mỡ máu

Trà xanh giúp giảm mỡ máu

Các bài thuốc từ cây trà

Cây trà có các hoạt chất có tác dụng làm tiêu mỡ, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Vì vậy, sử dụng các bài thuốc nam từ cây trà, giúp giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Đây là cách chữa máu nhiễm mỡ được nhiều người sử dụng.

Bạn có thể dùng 3 gam trà sấy khô kết hợp với 15 gam trạch tả pha trộn lẫn nhau rồi pha nước sôi đợi 20 phút là uống được. Sử dụng nước trà uống hàng ngày giúp cho máu nhiễm mỡ giảm nhanh.

Cách thứ 2, bạn nên dùng chè sấy khô, sắn dây cùng lá sen đun nước uống hàng ngày. Cây trà có tác dụng loại bỏ độc tố, cân bằng hàm lượng mỡ máu. Bên cạnh đó, lá sen còn được sử dụng nhiều trong điều trị máu nhiễm mỡ. Bởi các hoạt chất có trong lá này có tác dụng làm tiêu mỡ, giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài kết hợp với cây trà thì lá sen còn có thể dùng nấu nước với vỏ đậu xanh, cũng là cách chữa máu nhiễm mỡ có hiệu quả.

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng cách ăn rau diếp cá

Rau diếp cá được coi là loại rau có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, cũng như có khả năng làm tiêu mỡ, hạ mỡ máu nhanh. Rau diếp cá được coi là cây thuốc nam có chứa nhiều cellulose, tạo ảm giác no bụng, hạ nguy cơ hấp thụ thức ăn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Với những bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ, thừa cân, béo phì, sử dụng rau này thường xuyên sẽ cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Ăn gì để tốt cho quá trình điều trị mỡ nhiễm vào máu?

Bí đao

Bí đao

Bí đao

Bí đao không chỉ là thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe, có nhiều dinh dưỡng có lợi. Ngoài ra, trong bí đao còn chứa các axit malonic, có công dụng ổn định quá trình chuyển hóa lipid trong máu, triệt để các mỡ thừa có trong cơ thể. Vì vậy, việc dùng bí đao hàng ngày sẽ giúp quá trình điều trị máu nhiễm mỡ nhanh hơn.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc nam thì người bị máu nhiễm mỡ cũng nên thường xuyên đến các cơ sở y tế để theo dõi tình trạng bệnh. Kết hợp chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao để giải phóng năng lượng dư thừa.

Hy vọng với nhưng chia sẻ về cách điều trị máu nhiễm mỡ bằng cây thuốc nam trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

+ Có nên tự điều trị máu nhiễm mỡ hay không

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *