Đi tìm câu trả lời cho việc mỡ máu cao nên ăn gì ?

Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn trong quá trình chuyển hóa lipid máu, gây nên những biến chứng nguy hiểm, khó lường. Bên cạnh việc dùng thuốc thì người mỡ máu cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Vậy người mỡ máu cao nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá đỗ là thực phẩm cho câu trả lời mỡ máu cao nên ăn gì

Giá đỗ thực phẩm bổ dưỡng cho người bị mỡ máu cao

Giá đỗ thực phẩm bổ dưỡng cho người bị mỡ máu cao

Đỗ xanh là loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol rất tốt. Hơn nữa, giá đỗ trải qua quá trình lên mầm nên lượng vitamin cao hơn từ 6-7 lần so với trong đỗ xanh. Mà vitamin C đặc biệt tốt cho người mỡ máu, bởi nó có tác dụng thúc đẩy cholesterol bài tiết ra ngoài, ngăn lượng cholesterol xấu tăng tích tụ ở thành động mạch. Hơn nữa trong giá đỗ còn rất giàu chất xơ, giúp thanh lọc các cặn bã trong cơ thể, chuyển hóa cholesterol thành các axit, giúp giảm tình trạng mỡ máu hiệu quả. Vì vậy, việc bạn cần làm đầu tiên khi băn khoăn mỡ máu nên ăn gì chính là bổ sung giá đỗ vào các bữa ăn hàng ngày của mình.

Xem thêm: Vì sao giá đỗ đứng đầu danh sách người mỡ máu cao nên ăn gì

Lạc – rất tốt cho người mỡ máu cao

Củ lạc là loại thực phẩm có chứa lượng sterol thực vật phong phú có tác dụng ngăn ngừa lượng cholesterol hấp thu vào cơ thể, giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, chất choline và lecithin có trong củ lạc còn có tác dụng phân giải các cholesterol ra ngoài cơ thể.

Bí đao

Bí đao là thực phẩm không chứa chất béo, lượng natri thấp có tác dụng lợi tiểu, tốt cho việc bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể. Các axit malonic có trong bí đao có tác dụng hạ mỡ trong máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

Mỡ máu cao nên ăn gì: bí đao rất tốt cho người huyết áp cao

Mỡ máu cao nên ăn gì: bí đao rất tốt cho người huyết áp cao

Bí đao tốt cho người bị mỡ máu

Xem thêm: Chế biến bí đao thành các món ăn giảm mỡ máu

Nấm hương

Nấm hương là thực phẩm thiên nhiên có thành phần dinh dưỡng cao, phong phú được sử dụng trong nhiều món ăn. Bên cạnh là món ăn bổ dưỡng thì nấm hương còn như loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống các chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy, người mỡ máu cao nên tăng cường ăn nấm hương để quá trình tiêu mỡ nhanh hơn, giúp hạn chế mỡ thừa tích tụ khiến tình trạng mỡ máu cao trầm trọng.

Rau diếp cá

Thường xuyên ăn rau diếp cá sẽ giúp đề phòng tình trạng cao huyết áp, mỡ máu cao. Bởi các xenlulo có trong rau này có tác dụng làm no bụng, giảm lượng hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy những cặn bã ra ngoài. Khi thường xuyên ăn rau diếp cá sẽ làm giảm lượng mỡ thừa trong đường ruột, hạn chế tình trạng mỡ máu hiệu quả hơn.

Bên cạnh áp dụng thực phẩm cho người mỡ máu cao thì việc bổ sung các loại nước uống như nước lá sen cũng hạn chế mỡ máu nhanh chóng. Các hoạt chất của lá sen có khả năng làm giảm cholesterol và triglyceride nhanh. Nếu bạn kiên trì sử dụng, chỉ sau thời gian ngắn sẽ thấy được kết quả của loại nước này.

Hi vọng với những loại thực phẩm trong danh sách mỡ máu cao nên ăn gì này sẽ giúp cho tình trạng mỡ máu không còn làm bạn lo lắng.

++ Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn uống và luyện tập đối với người mỡ máu cao

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *