Dấu hiệu huyết áp cao mà bạn cần biết?

Đa phần người bệnh huyết áp cao đều cảm thấy rất bình thường và không có gì khó chịu lắm khi mắc bệnh. Tuy nhiên, khi xảy ra biến chứng thì mới biết hậu quả trầm trọng đến mức độ nào. Do đó, chúng ta cần biết dấu hiệu huyết áp cao để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy bệnh huyết áp cao có những dấu hiệu gì.

Chóng mặt, buồn nôn – dấu hiệu ban đầu của bệnh huyết áp cao

Chóng mặt, đau đầu dữ dội là dấu hiệu huyết áp cao

Chóng mặt, đau đầu dữ dội là dấu hiệu huyết áp cao

Chắc hẳn, không ít người trong số chúng ta đã từng gặp phải tình trạng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Chúng ập đến bất ngờ và nhanh chóng biến mất nên không khiến chúng ta kịp suy  nghĩ hay lo lắng liệu có phải đang bị bệnh gì không. Tuy nhiên, đây rất có thể lại là dấu hiệu huyết áp cao. Có đến 80% người bị bệnh huyết áp cao thường xuyên cảm thấy chóng mặt, buồn nôn. Do đó, với những ai thường xuyên hay bị tình trạng này, hãy kiểm tra huyết áp và thăm khám để tìm ra nguyên nhân một cách nhanh nhất có thể.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh huyết áp cao là gì

Dấu hiệu huyết áp cao: hảy máu mũi

Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam, một hiện tượng khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Do đó, rất nhiều người chủ quan và coi thường dấu hiệu này. Mặc dù vậy, chảy máu mũi lại là một trong những dấu hiệu huyết áp cao tuyệt đối không được chủ quan hay bỏ qua. Bởi lẽ, thời gian đầu của bệnh, tình trạng chảy máu cam diễn ra ở khá nhiều người, nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ được khống chế một các nhanh chóng.

Đau đầu dữ dội

Đo huyết áp để biết được tình trạng cụ thể của huyết áp

Đo huyết áp giúp biết được tình trạng cụ thể, nhằn có cách chữa huyết áp cao

Huyết áp tăng cao là do áp lực của máu lên thành động mạch và nếu có những vật cản trên đường chảy sẽ khiến áp huyết tăng cao hơn nữa. Lượng máu lên não không đủ hay để đáp ứng với nhu cầu hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu một cách trầm trọng và dữ dội.

Chính vì vậy, với những ai thường xuyên đau đầu hãy bỏ ngay thói quen sử dụng thuốc giảm đau mà thay vào đó kiểm tra huyết áp cũng như đến bệnh viên thăm khám nhanh. Bởi lẽ, khả năng rất cao đó là dấu hiệu huyết áp cao và có thể rơi vào tình trạng khá  nguy hiểm, có thể xảy ra biến chứng bất kì lúc nào. Từ những dấu hiệu huyết áp cao trên, chính là một lời cảnh tỉnh cho mọi người biết quan tâm và theo dõi cơ thể mình nhiều hơn.

++ Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà hiệu quả

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *