Chữa huyết áp cao bằng cách dùng tỏi và đậu trắng

Cao huyết áp không chỉ xảy ra với người ngoài 45 tuổi mà nó đang dần là mối đe dọa của cả những người trẻ tuổi. Việc chữa cao huyết áp luôn gắn liền với những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày, có rất nhiều loại rau củ quả có công dụng làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, tỏi và đậu trắng là thực phẩm mà cũng là dược phẩm để chữa trị bệnh cao huyết áp. Vậy cách chữa huyết áp cao như thế nào và cách dùng tỏi, đậu trắng ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tỏi và đậu trắng chữa bệnh cao huyết áp như thế nào?

Khoa học hiện đại đã chứng minh, trong tỏi có chứa rất nhiều Canxi, ma giê, kali, vitamin B6,…. Bên cạnh đó, đậu trắng còn thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm mà bệnh nhân cao huyết áp cần bổ sung và có thể ăn hằng ngày. Còn tỏi là loại gia vị có nhiều công dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày vì trong tỏi có chứa alliin, chất chống oxy và một số thành phần như vitamin C, vitamin E… Kết hợp tỏi và đậu trắng chúng ta sẽ có được bài thuốc chữa cao huyết áp tốt nhất.

Tỏi và đậu trắng là bài thuốc chữa huyết áp cao rất tốt

Tỏi và đậu trắng là bài thuốc chữa huyết áp cao rất tốt

Cách chế biến bài thuốc chữa cao huyết áp từ đậu trắng và tỏi

Bạn cần chuẩn bị 100g tỏi ta, 100g đỗ trắng, 2 lít nước. Tỏi ta để nguyên cả nhánh, bóc vỏ, rửa sạch. Đỗ trắng chọn loại hạt to, mẩy, không móp, lép. Mang đỗ đi ngâm khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch. Cho đỗ và tỏi vào nồi cùng 2 lít nước sạch đun đế khi chín mềm nhừ, nêm gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn từ 1- 2 lần vào buổi sáng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình chữa huyết áp cao.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là bài thuốc chữa được nhiều bệnh

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là bài thuốc chữa được nhiều bệnh

Công dụng từ bài thuốc đậu trắng và tỏi ta trong việc điều trị bệnh cao huyết áp đã được rất nhiều người bị bệnh cao huyết áp và chữa bệnh cao huyết áp kiểm chứng. Tuy nhiên, với những người không bị bệnh huyết áp cao cũng có thể dùng bởi đậu trắng và củ tỏi có rất nhiều tác dụng như: trị mỡ nhiễm máu, làm mềm thành mạch máu, chống xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch và chống bị ung thư.

Lưu ý nhỏ khi dùng đậu trắng và tỏi để chữa huyết áp cao: Dùng vào buổi sáng là tốt nhất, với người cao huyết áp, nấu đậu trắng và tỏi ăn 1 lần trong tuần đầu, tuần thứ 2 ăn từ 2-3 lần, sau đó nên đo huyết áp lại xem đã trở về trạng thái ổn định chưa. Nếu huyết áp đã ổn định chỉ nên ăn 1 tháng 1 lần. Nếu phụ nữ đang mang thai cần giảm bớt lượng tỏi khi nấu.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *