Cách giảm máu nhiễm mỡ cho người già

Ở người già, khi các cơ quan dần suy yếu, việc thực hiện các chức năng đào thải, loại bỏ độc tố đã không còn được như trước nên việc hình thành lượng cholesterol lớn, gây máu nhiễm mỡ rất phổ biến. Vậy phải làm sao để tìm được cách giảm máu nhiễm mỡ cho người già.

Nguy hiểm từ bệnh máu nhiễm mỡ với người già

Máu nhiễm mỡ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người già

Máu nhiễm mỡ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người già

Máu nhiễm mỡ hình thành nên do sự mất cân bằng của hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Khi lượng cholesterol xấu tăng lên, hình thành các mảng bám xơ vữa ở thành động mạch cũng là lúc các cholesterol tốt có chức năng ngăn ngừa mảng bám bị thiếu hụt. Việc này khiến cho quá trình lưu thông máu kém hơn, tắc ngẽn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt ở người già sẽ rất dễ bị các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ, nguy cơ đột quỵ và tử vong cao. Hơn nữa, về già, khi các cơ quan trong cơ thể đã dần suy yếu thì việc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ cũng gian nan và khó khăn hơn rất nhiều.

Cách giảm máu nhiễm mỡ cho người già

Điều trị máu nhiễm mỡ cho người già là việc khá khó khăn, bởi nó vừa phải đảm bảo cắt giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể vừa đảm bảo năng lượng, sức khỏe cho con người.

Trong số các nguyên nhân gây bệnh thì chế độ dinh dưỡng chính là nguyên nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nhiều người mắc phải. Bạn phải xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Cụ thể: giảm các thực phẩm có khả năng làm tăng lượng cholesterol xấu như: mỡ, nội tạng động vật, đồ ăn chiên xào, thay thế là các loại thực phẩm có chứa ít chất béo như dầu oliu, dầu vừng, giá đỗ, đậu tương. Bên cạnh đó chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả cũng không thể bỏ qua.

Cách giảm máu nhiễm mỡ cho người già bằng cách ăn nhiều rau xanh

Cách giảm máu nhiễm mỡ cho người già bằng cách ăn nhiều rau xanh

Ngoài ra, người già rất cần các nguồn năng lượng để đảm bảo sức khỏe bình thường nên việc hạn chế các thịt đỏ thì thay thế vào đó là các thịt  trắng như thịt gà, cá,…. Việc cắt giảm các loại thực phẩm giàu protein, chỉ ăn rau hay hoa quả sẽ không tốt cho người già mà còn làm máu nhiễm mỡ trầm trọng thêm.

++ Xem thêm Giá đỗ thực phẩm tốt cho người bị mỡ nhiễm vào máu

Hơn nữa, việc duy trì chế độ tập luyện thường xuyên, đều đặn ở người già cũng là cách giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả. Tùy vào tình trạng sức khỏe mà bạn có thể chon hình thức tập luyện phù hợp với người già như đi bộ, đi xe đạp, tập dưỡng sinh hay các bài tập thể dục cho người cao tuổi khác,…

Hiện nay, ngoài việc duy trì thói quen sinh hoạt khoa học và điều độ thì nhiều bệnh nhân đã sử dụng nước lá sen để uống hàng ngày. Trong lá sen có chứa các hoạt chất có khả năng làm giảm cholesterol xấu và triglyceride , tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Đặc biệt, với người già việc sử dụng phương pháp dân gian này còn rất tốt cho cơ thể của họ.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có chế độ điều trị, ăn uống khoa học giảm máu nhiễm mỡ cho người già một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi mỡ máu cao kiêng ăn gì?

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *