Cách điều trị mỡ máu từ dân gian hiệu quả bạn nên biết

Mỡ máu thường hay gặp phải ở trong xã hội hiện đại hiện nay khi con người không có cách kiểm soát chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Ngày nay, bên cạnh cách điều trị mỡ máu từ tây y thì các bài thuốc dân gian cũng được sử dụng nhiều và có hiệu quả cao.

Bệnh mỡ máu

Muốn tìm cách điều trị trước hết bạn phải biết mỡ máu là gì? Thực chất đây là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid trong máu, tăng nồng độ các chất mỡ trong máu và thường hay gặp ở những người thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, uống rượu nhiều, ăn nhiều thức ăn chứa chất béo.

Lá sen – hỗ trợ điều trị mỡ máu hiệu quả

Lá sen – hỗ trợ điều trị mỡ máu hiệu quả

++ Xem thêm: Cách điều trị mỡ máu an toàn từ lá sen

Các cách điều trị mỡ máu từ thiên nhiên

  • Giảm mỡ máu bằng đậu xanh và lá sen: vỏ đậu xanh và lá sen từ xưa đã được biết đến như vị thuốc giảm béo phì hiệu quả. Nhờ những hoạt chất có trong lá sen tươi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm béo phì, giảm lượng cholesterol dư thừa trong máu. Bạn hãy dùng mỗi thứ 10-20 gam rồi sắc uống thay nước hàng ngày. Cách này vừa an toàn vừa có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả.
  • Trị mỡ máu bằng tỏi: các hoạt chất có trong tỏi, nhất là tinh chất cay nóng có tác dụng phá hủy các mô mỡ, giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả. Mỗi ngày bạn hãy ăn từ 3-5 tép tỏi trong các bữa ăn để hỗ trợ điều trị mỡ máu
  • Cách điều trị mỡ máu bằng trứng gà ta: trong quả trứng gà có rất nhiều lecithin có tác dụng hạn chế cholesterol trong máu. Hãy ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày để hỗ trợ làm giảm mỡ máu.
  • Sử dụng đậu nành giúp giảm mỡ trong máu: đậu nành là thực phẩm có chứa nhiều chất flavones có tác dụng hạ cholesterol trong máu, giảm cả LDL-C là cholesterol cực kỳ có hại. Chính vì vậy, những người bị mỡ máu nên tăng cường uống 1-2 cốc sữa đậu nành mỗi ngày hoặc bổ sung các thức ăn như tào phớ, đậu phụ,…
Đậu nành – thực phẩm trị mỡ máu hiệu quả

Đậu nành – thực phẩm trị mỡ máu hiệu quả

  • Cách điều trị mỡ máu bằng vừng đen: vừng đen là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, có tác dụng điều trị mỡ trong máu hiệu qủa. Hằng ngày bạn có thể dùng xen kẽ vừng đen vào các bữa ăn để dễ ăn hơn nhé.

Bên cạnh những cách trị mỡ máu từ dân gian này bạn còn có thể dùng canh nấm hương, mộc nhĩ, thịt ngan thịt vịt cũng là những món chứa các cholesterol có lợi, loại bỏ các cholesterol xấu trong cơ thể bạn.

Hy vọng với những cách trị bệnh mỡ máu từ dân gian này sẽ giúp bạn sớm khắc phục tình trạng trên.

Xem thêm:

++ Công dụng giảm máu nhiễm mỡ của nấm hương

++ Bí đỏ và công dụng chữa máu nhiễm mỡ thần kì

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *