Các phương pháp điều trị huyết áp cao hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều cách chữa bệnh huyết áp cao đơn giản mà hiệu quả. Trong đó có cả những phương pháp y học hiện đại, có cả những phương pháp chữa huyết áp cao không cần dùng thuốc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một cách tổng quan nhất tất cả các phương pháp điều trị huyết áp cao hiện nay.

Phương pháp điều trị huyết áp cao theo đơn của bác sĩ

Bisoprolol 5mg – phương pháp điều trị huyết áp cao bằng thuốc

Bisoprolol 5mg – phương pháp điều trị huyết áp cao bằng thuốc

Đối với thuốc chẹn beta: có tác dụng làm giảm nhịp tim và giảm lực co bóp của tim. Thường được dùng đối với bệnh nhân có tiền sử bệnh tim hoặc người mắc bệnh huyết áp cao lâu năm, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ do suy tim gây nên. Một số loại thuốc phổ biến như: bisoprolol 5mg, metopronol, carvedilol 12, 5 mg,….

Nhóm thuốc lợi tiểu được sủ dụng rộng rãi hơn hay thường dùng với người mới bị cao huyết áp (không thường xuyên bị tăng áp, tăng nhẹ) có tác dụng tăng thải muối, làm giảm thể tích máu từ đó điều hòa huyết áp. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng chính là giảm huyết áp do vậy thường được kê kèm với các loại thuốc khác.

Khi lựa chọn cách chữa huyết áp này bạn cũng cần cân nhắc không sửu dụng một cách quá lạm dụng tránh gây tác dụng phụ của thuốc như: mệt mỏi, trầm cảm, giảm ham muốn sinh lý, hay mơ ác mộng, ngủ không ngon giấc,..

Xem thêm: Huyết áp cao không nên ăn gì?

Lựa chọn cách chữa bệnh huyết áp cao theo liệu pháp thiên nhiên

Nhận thức được tác dụng phụ của thuốc tân dược, nhiều người lựa chọn cách chữa bệnh huyết áp cao theo các lá cây, thảo dược từ thiên nhiên để an toàn.

Đây cũng được đánh giá là một trong những phương pháp trị bệnh mà người bệnh nên áp dụng bởi tính an toàn với sức khỏe của nó.

Bạn có thể học một số bài thuốc từ đông y, dân gian như: sử dụng quả dâu tằm hoặc lá cây chùm ngây, hoa đại sao vàng sắc lấy nước uống hàng ngày (mỗi loại trên là 1 bài thuốc).

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà hiệu quả

Cách chữa bệnh nhờ thực phẩm chức năng kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

Bạn có lựa chọn một số sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc, thành phần tự nhiên để an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng lâu dài để ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp cao. Cách chữa bệnh huyết áp cao này cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đồng thời bạn kết hợp với chế độ ăn khoa học kết hợp tập các bài tập phù hợp như cầu lông, khí công,..

Chơi các môn thể thao thích hợp cũng là cách chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Chơi các môn thể thao thích hợp cũng là cách chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trang bị cho mình máy đo huyết áp tự động ở nhà để thường xuyên theo dõi được chỉ số huyết áp của mình. Đây cũng là phương pháp điều trị huyết áp cao kịp thời.

Xem thêm: Cách vận động hiệu quả cho người mắc bệnh huyết áp cao

Save

Save

Save

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *