6 loại rau củ giúp chữa bệnh cao huyết áp rất tốt

Huyết áp caocách chữa bệnh tăng huyết áp cần bắt đầu bằng các biện pháp điều tiết hệ thần kinh trung ương, cải thiện trao đổi tuần hoàn, phòng và giảm xơ cứng động mạch, giảm mỡ máu. Trong đó, điều trị bệnh bằng thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày mang lại những hiệu quả tương đối rõ rệt. Dưới đây là 6 loại rau củ giúp chữa huyết áp cao một cách hiệu quả.

Rau rút chữa huyết áp cao

Rau rút có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Rau rút rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng chất polysacarid có trong rau rút có tác dụng hạ huyết áp và phòng chống ung thư.

Rau rút rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao

Rau rút rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao

Rau diếp chữa huyết áp cao

Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước và đào thải cặn bã tồn đọng trong cơ thể, tăng cường bài tiết nước tiểu, giúp chữa cao huyết áp. Rau diếp thường được các gia đình dùng ăn sống nên bạn phải chú ý rửa sạch trước khi ăn để tránh bị các bệnh liên quan đến đường ruột.

Mộc nhĩ đen chữa huyết áp cao

Mộc nhĩ thích hợp cho những người mắc các bệnh như huyết áp cao, băng huyết, thiếu máu, đau răng, mất ngủ, …. Trong mộc nhĩ có nhiều kali nên rất phù hợp với người mắc bệnh huyết áp cao. Chất keo trong mộc nhĩ có tính kết dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong cơ thể, bài thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Glucoxit purin trong mộc nhĩ làm giảm khả năng tắc mạch máu não do huyết áp cao gây ra.

Ngoài việc chữa bệnh huyết áp cao còn chữa bệnh thiếu máu, mất ngủ

Ngoài việc chữa bệnh huyết áp cao còn chữa bệnh thiếu máu, mất ngủ

Nấm hương chữa huyết áp cao

Ăn nấm hương thường xuyên là cách chữa huyết áp cao, thừa mỡ trong máu, xơ cứng động mạch, … Nấm hương có nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng giữ lượng cholesterol trong máu và trong gan ở mức phù hợp, ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch. Nấm hương là thực phẩm trị liệu thích hợp với người mắc các chứng bệnh như: xơ cứng động mạch, huyết áp cao, tiểu đường do thừa cholesterol gây nên.

Hành tây chữa huyết áp cao

Hành tây có thể làm tan bớt búi tắc mạch máu não, ức chế cholesterol trong máu tăng cao do ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo. Hành tây có lượng canxi phong phú nên thường xuyên ăn hành tây sẽ bổ sung lượng canxi trong máu giúp chữa huyết áp cao. Những chất có trong hành tây có thể giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để cho bạn một huyết áp ổn định.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *