3 bài thuốc trị huyết áp cao hiệu quả

Cao huyết áp và cách chữa bệnh cao huyết áp hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vì cao huyết áp được xem là một chứng bệnh giết người thầm lặng do nó không có triệu chứng, biểu hiện rõ ràng, người bệnh khó có thể nhận biết được. Tuy nhiên, có thể áp dụng các biện pháp chữa huyết áp cao bằng những thứ  quen thuộc ngay trong cuộc sống của chúng ta. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 bài thuốc trị huyết áp cao mà người bệnh có thể tự điều trị tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực cao, nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, giá cả mua rất phù hợp với tất cả mọi người.

Bài thuốc chữa huyết áp cao bằng tỏi

Tỏi là một trong những vị thuốc hiệu quả, là cách chữa bệnh huyết áp cao rất tiết kiệm chi phí và tỏi có ở bất cứ đâu bạn cũng có thể mua. Cách sử dụng tỏi để điều trị huyết áp cao cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 100g tỏi và 100g đậu trắng. Bóc vỏ tỏi và rửa sạch tỏi, đậu trắng, sau đó nấu nhừ tỏi và đậu với khoảng 2 lít nước sạch. Sau đó, dùng khăn vải sạch chắt lấy nước bỏ bã rồi chia làm 2 phần bằng nhau để uống trong 1 ngày. Để tránh làm giảm hoạt chất của tỏi, bạn không nên nấu bằng lò vi sóng. Tuy hữu ích nhưng bạn cũng chỉ nên sử dụng tỏi từ 2 – 3lần/ tuần. Bạn cũng nên đo lại huyết áp thường xuyên, nếu huyết áp của bạn đã ổn định thì hãy dừng uống bài thuốc này.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là bài thuốc chữa nhiều bệnh

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là bài thuốc chữa nhiều bệnh

Địa long

Địa long hay còn gọi là giun đất là một trong những cách chữa huyết áp cao theo Đông y hiệu quả. Địa longcó tác dụng làm giãn mạch nội tạng, làm thành mạch thêm chắc chắn, từ đó giúp hạ huyết áp từ từ và duy trì huyết áp ổn định. Đặc biệt, trong địa longcó chứa enzym fibrinolytic giúp làm tan cục máu đông, từ đó giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não một cách hiệu quả.

Địa long được áp dụng trong việc điều trị bệnh huyết áp cao

Địa long được áp dụng trong việc điều trị bệnh huyết áp cao

Nattokinase

Nattokinase là một loại enzym được tìm thấy trong món Natto (đậu tương lên men) của người Nhật. Đây là một món ăn truyền thống của người Nhật, là bài thuốc dân gian giúp nâng cao sức khỏe đã được sử dụng hàng nghìn năm trước. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra Nattokinase có tác dụng làm tan cục máu đông hiệu quả. Do đó, Nattokinase được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa huyết áp cao cũng như các bệnh tim mạch khác.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *